บทความ

อัพเดตข่าวสารใหม่ๆ จากเราได้ที่นี่เลย

แก้ปัญหาของขาด สต็อกจม ด้วย Stock lifetime : JESS ระบบบริหารสินค้าคงคลัง

การทำธุรกิจ E-commerce อาจพบปัญหาเกี่ยวกับ Stock ต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินค้าขาดสต็อค สินค้าค้างสต็อค สินค้าหมดสต็อค ไปจนถึงสินค้าหมดอายุ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Stock lifetime พระเอกที่จะมาช่วยแก้ปัญหาน่าปวดหัวนี้กัน

Stock Lifetime คืออะไร?

Stock Lifetime หมายถึงระยะเวลาที่สินค้าอยู่ในสต็อกก่อนที่จะถูกขายหรือจัดส่งให้กับลูกค้า ระยะเวลานี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจ เนื่องจากมีผลต่อการเติบโตของธุรกิจได้อย่างมากน้อยขึ้น

 

Stock lifetime คำนวนจากสูตรง่ายๆได้ดังนี้ :

 

จำนวนวันในสินค้าคงคลัง = (Closing stock / ต้นทุนสินค้าที่ขาย) × 365

 

Stock Lifetime ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างไร:

 

  1. ความพร้อมในการขาย: Stock Lifetime ที่ยาวนานอาจสร้างความพร้อมในการขายสินค้า เนื่องจากสินค้าจะมีอยู่ในสต็อกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ทำให้ธุรกิจมีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้น

 

  1. ความพร้อมในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า: มี Stock Lifetime ที่ยาวนานอาจช่วยให้ธุรกิจมีสินค้าที่พร้อมใช้งานและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุก ๆ ช่วงเวลา นั่นคือเมื่อลูกค้าต้องการสินค้า ธุรกิจสามารถจัดส่งสินค้าได้ทันที โดยไม่ต้องรอการผลิตสินค้าใหม่

 

  1. ความพร้อมในการต่อสู้กับคู่แข่ง: Stock Lifetime ที่ยาวนานอาจช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมในการต่อสู้กับคู่แข่งในตลาด หากธุรกิจสามารถทำให้สินค้าอยู่ในสต็อกได้อย่างมาก ๆ จะทำให้ลูกค้ามองว่าธุรกิจนั้นเป็นผู้มีความเชื่อถือได้ในการส่งสินค้าได้ทันเวลา

 

  1. การวางแผนการผลิต: Stock Lifetime ที่ยาวนานอาจช่วยให้ธุรกิจสามารถวางแผนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการตระหนักถึงระยะเวลาที่สินค้าใช้เวลาในการผลิตและส่งมาที่สต็อก ธุรกิจสามารถวางแผนให้มีสินค้าพร้อมใช้งานตลอดเวลา

เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารสต็อกสินค้าของคุณด้วย JESS ระบบบริหารสินค้าคงคลัง ระบบที่ช่วยบริหารสินค้าคงคลังและระบบจัดการหลังบ้านที่ให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ให้คุณสามารถความควบคุมและปรับปรุงคลังสินค้าได้อย่างมืออาชีพ ลงทะเบียนเพื่อปรึกษากับเราได้เลยที่ https://jibjess.com/