บทความ

อัพเดตข่าวสารใหม่ๆ จากเราได้ที่นี่เลย

4 ช่องทางการชำระเงิน ช่วยกระตุ้นยอดขายที่ร้านค้าต้องมี : Payment gateway รองรับทุกช่องทางการขำระเงิน

ระบบการชำระเงินออนไลน์ เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ช่วยให้บุคคลหรือธุรกิจ สามารถโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจสมัยใหม่ในสังคมยุคไร้เงินสด และมีความสำคัญอย่างมากในโลกของการค้าดิจิทัล จนเรียกได้เต็มปากว่าไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป แต่เป็นทางรอดสำหรับผู้ประกอบการในยุคนี้

  1. เงินสด / เก็บเงินปลายทาง การชำระเงินด้วยเงินสด หรือการเก็บปลายทางด้วยเงินสด ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ง่ายมากที่สุด เพราะว่าเงินสดเป็นปัจจัยที่ทุกคนต้องใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นจึงถือได้การคงเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้ โดยร้านไหนที่มีช่องทางนี้บอกเลยว่าจะถูกใจลูกค้าที่ไม่ถนัดในการใช้แอปพลิเคชั่นจ่ายเงินต่าง ๆ เพราะยากต่อการใช้งาน ซึ่งช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น
  2. บัญชีธนาคาร หรือ internet banking ช่องทางที่ทุกร้านควรต้องมี คือการมีบัญชีหลายธนาคารเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มีธนาคารต่างกันออกไป เช่นเดียวกับ internet banking ที่เป็นบริการธนาคารออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าและเจ้าของร้านสามารถทำธุรกรรมการเงินผ่านบนมือถือได้เลย ซึ่งการมีหลายบัญชีก็อาจจะช่วยให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลูกค้ารู้สึกว่าทางร้านมีบริการที่พร้อม มากกว่าร้านอื่น ๆ แต่ทั้งนี้เองหากร้านไหนไม่อยากที่จะเปิดหลายบัญชีธนาคารก็สามารถทำได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดความลำบากในการคำนวณเงิน และสามารถไปเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินในด้านอื่น ๆ เพื่อรองรับลูกค้านั่นเอง
  3. บัตรเครดิต บัตรเดบิต ช่องทางเพิ่มยอดขายอีกหนึ่งทางและยังเป็นโอกาสในการขาย แถมเป็นการเพิ่มโอกาส ให้กับลูกค้าในการตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วมากขึ้น สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเเครดิต บัตรเดบิตนี้ ถือว่าเป็นการรองรับการชำระเงินผ่านเครือข่ายบัตรเครดิตชั้นนำทั่วโลก ซึ่งสะดวกสบายมากสำหรับลูกค้า
  4. แอพชำระเงินออนไลน์ สำหรับช่องการการชำระเงินในข้อนี้ นับว่าเป็นอีกข้อที่มีตัวเลือกให้ใช้กันอย่างหลากหลาย แล้วแต่ความสะดวกทั้งในส่วนเจ้าของร้าน หรือลูกค้า ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Shopee pay, Rabbit Line Pay, AirPay, True Wallet หรือแม้แต่การเข้าร่วมบริการของเครือข่ายมือถือ ที่ลูกค้าสามารถใช้พ้อยท์ในการเป็นส่วนลด หรือใช้พ้อยท์ในการชำระค่าสินค้าแทนได้ ทั้งนี้ในปัจจุบันก็จะมีบริการใหม่เพิ่มออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งทางร้านควรติดตามข้อมูลข่าวสาร เพื่อเพิ่มช่องทางใหม่ ๆ เอาใจลูกค้าได้มากขึ้น

การมีช่องทางชำระเงินที่หลากหลายและครบถ้วนตามความต้องการของลูกค้า สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ ด้วยการให้ลูกค้าชำระเงินด้วยวิธีที่รวดเร็วและสะดวก สิ่งนี้สามารถสร้างความพึงพอใจและความภักดีของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้ามากขึ้น เพราะสะดวกจ่าย ไม่เป็นภาระในการจ่ายนั่นเอง

JESS ระบบที่พร้อมจะช่วยในการจัดการทุกช่องทางชำระเงินของลูกค้าของคุณ ด้วยระบบ Payment gateway  และระบบหลังบ้านที่รองรับการชำระเงินหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าลูกค้าจะชำระมาทางช่องทางไหน ก็เช็คยอดง่าย อัพเดทได้ทันที ลงทะเบียนเพื่อปรึกษากับเราได้เลยที่ https://jibjess.com/