บทความ

อัพเดตข่าวสารใหม่ๆ จากเราได้ที่นี่เลย

ออเดอร์เยอะ จัดการไม่ทัน แก้ได้ด้วย OMS : JESS ระบบจัดการออเดอร์ แม่นยำ ใช้งานง่าย

เมื่อมีออเดอร์จากลูกค้าเข้ามาเยอะ อย่างในช่วง Double digit หรือช่วงที่จัดโปรมันชั่นหนักๆ ธุรกิจจะต้องจัดการกับออเดอร์ที่เยอะของลูกค้าให้ทัน เพราะถ้าหากธุรกิจไม่สามารถจัดการกับคำสั่งซื้อของลูกค้าได้ทัน จะส่งผลเสียและก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ดังนี้

  1. ลูกค้าอาจยกเลิกคำสั่งซื้อ หรือเลือกที่จะไม่สั่งซื้อในอนาคต ทำให้ยอดขายของทางธุรกิจลงลด ส่งผลเสียต่อผลกำไรในระยะยาว
  2. เมื่อธุรกิจไม่สามารถจัดการคำสั่งซื้อของลูกค้าได้ทันเวลา ธุรกิจอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการจัดส่งแบบเร่งด่วน รวมไปถึงจ่ายค่าธรรมเนียม ค่าล่วงเวลาสำหรับพนักงาน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อความสามารถในการทำกำไรของธุรกิจ
  3. หากลูกค้าแสดงความคิดเห็นเชิงลบ เกี่ยวกับเรื่องที่ธุรกิจไม่สามารถจัดการคำสั่งซื้อได้ทันเวลา อาจทำลายชื่อเสียงของธุรกิจ และทำให้ยากต่อการดึงดูดลูกค้าใหม่
  4. ธุรกิจอาจพลาดโอกาสในการขายสินค้า หรือบริการเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ทำให้เกิดผลเสียต่อรายได้และศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ

วิธีจัดการออเดอร์เยอะๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1.บันทึกออเดอร์ลูกค้าได้จากทุกช่องทาง

การบันทึกออเดอร์ลูกค้าได้จากทุกช่องทางเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้ธุรกิจสามารถจัดการกับออเดอร์เยอะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นธุรกิจจึงควรใช้ระบบจัดการออเดอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของทางร้าน เพื่อบันทึกออเดอร์ทั้งหมดไม่ว่าจะมาจากที่ใด

 

2.กำหนดเวลาการเปิดและปิดรับออเดอร์ในแต่ละรอบ

การเวลาเปิดและปิดรับออเดอร์ เป็นวิธีการจัดการกับออเดอร์เยอะที่มีประสิทธิภาพมากๆ โดยทำให้ธุรกิจสามารถนับจำนวนออเดอร์และจัดการกับออเดอร์ในวันนั้นๆ ได้อย่างถูกต้อง

 

3.ใช้ระบบ Order management system

การใช้โปรแกรมหรือระบบจัดการออเดอร์ จะทำให้ธุรกิจสามารถรับออเดอร์ของลูกค้าได้ทัน โดยไม่มีเรื่องของ ออเดอร์ตกหล่น ออเดอร์สูญหาย หรือออเดอร์ซ้ำ พร้อมกันนั้นโปรแกรมช่วยจัดการออเดอร์ ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อ กำหนดเวลา และแสดงข้อมูลลูกค้า ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงความสับสน หรือข้อผิดพลาดในระหว่างการจัดออเดอร์ได้

เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการออเดอร์ให้อยู่หมัดด้วย JESS ระบบที่ช่วยจัดการออเดอร์จากทุกช่องทาง พร้อมจัดการหลังบ้านที่ให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ให้คุณสามารถความควบคุมและปรับปรุงคลังสินค้าได้อย่างมืออาชีพ ลงทะเบียนเพื่อปรึกษากับเราได้เลยที่ https://jibjess.com/