บทความ

อัพเดตข่าวสารใหม่ๆ จากเราได้ที่นี่เลย

5 เหตุผล ทำไมระบบหลังบ้านต้องเชื่อม API ได้ : ธุรกิจโตไว หลังบ้านต้องไม่มีข้อจำกัด เปลี่ยนมาใช้ JESS

สำหรับธุรกิจที่มีการขายมากกว่า 1 ช่องทางไม่ว่าจะเป็นบน marketplace, Social commerce ต่างๆ อย่าง IG,Facebook, Website โดยตรง, Tiktok shop หรือแม้กระทั่งหน้าร้าน ต้องเคยปวดหัวกับการ manual ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายไปๆมาๆ ระหว่างแต่ละแพลตฟอร์มพอสมควร

ซึ่งหากจะมองหาระบบหลังบ้านดีๆ ที่จะมาช่วยทุ่นแรงในส่วนนี้ การเชื่อมต่อ API ระหว่างระบบหลังบ้าน กับ marketplace หรือโปรแกรมบัญชี หรือโปรแกรมหลังบ้านที่เกี่ยวข้อง เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การจัดการออเดอร์หรือการขายสินค้าในระบบ E-commerce มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องมีการกรอกข้อมูลหรือจัดการออเดอร์เองในแต่ละระบบอย่างที่เคย เพราะการเชื่อม API จะช่วยให้ เราสามารถจัดการออเดอร์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วขึ้น

API คืออะไร

ทำความเข้าใจสั้น ๆ API ย่อมาจาก Application Programming Interface หรือส่วนติดต่อกันของโปรแกรม ซึ่งเป็นวิธีการสื่อสารระหว่างแอปพลิเคชันต่าง ๆ และคอมพิวเตอร์หรือเว็บเซอร์วิส โดยทั่วไปแล้ว API จะถูกใช้ในการเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และลดเวลาในการทำงานที่ซ้ำซ้อนได้

5 เหตุผล ทำไมระบบหลังบ้านที่ดีต้องเชื่อม API ได้

  1. การ Import Data : ระบบหลังบ้านที่ดีจะต้องรับข้อมูลจากระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ เพื่อให้สามารถจัดการคำสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้าได้ โดยการเชื่อมต่อ API ช่วยให้ข้อมูลสามารถถูกส่งเข้าสู่ระบบหลังบ้าน ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
  2. การอัพเดตสถานะการขายแบบ Real-time : ระบบหลังบ้านที่ดีต้องรองรับการอัพเดตสถานะของคำสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้า โดยการเชื่อมต่อ API เช่น API ของผู้ให้บริการจัดส่งสินค้า จะช่วยให้หลังบ้านสามารถอัพเดตสถานะของคำสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้าได้อย่างถูกต้องและทันเวลา
  3. การลดภาระงาน: ระบบหลังบ้านบางครั้งอาจต้องใช้บริการจากระบบอื่น ๆ เพื่อช่วยในการประมวลผลหรือการทำงานที่ซับซ้อน เช่น การคำนวณค่าส่งสินค้า, การจัดการคำสั่งซื้อ หรือแม้ระบบบัญชี
  4. การตรวจสอบสต็อก: ระบบหลังบ้านบางครั้งอาจต้องใช้เพื่อตรวจสอบสต็อกสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งซื้อ โดยการเชื่อมต่อ API กับระบบสต็อกจะช่วยให้สามารถตรวจสอบสต็อกสินค้าได้อย่างแม่นยำและทันเวลา
  5. การปรับแต่งให้เข้ากับธุรกิจ: ระบบหลังบ้านบางครั้งอาจต้องปรับแต่งระบบเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ โดยการเชื่อมต่อ API กับระบบอื่นๆที่ธุรกิจต้องการใช้งานร่วมด้วยเป็นพิเศษ เพื่อให้ flow การทำงาน smooth มากขึ้น

JESS แก้ไขทุกข้อจำกัดของระบบจัดการร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์

JESS เป็นระบบหลังบ้านที่สามารถเชื่อมต่อ API ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Marketplace ต่างๆ เช่น Shopee, Lazada, หรือ Platform ต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Line@ และโปรแกรมบัญชีที่ต้องการเชื่อมต่อ ซึ่ง JESS ยังมีฟังก์ชั่นยอดนิยมอื่นๆให้ใช้งานอย่างครบถ้วน เช่น สร้างคำสั่งซื้อ, Dashboard, ติดตามสถานะออเดอร์ ฯลฯ เพื่อช่วยลดเวลาและความซับซ้อนในการทำงาน ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ลงทะเบียนปรึกษากับเราได้เลยที่ https://jibjess.com/